Giao dịch IQBroker và những điều cần lưu ý

bởi admin

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín để đầu tư cũng giống như chọn mặt gửi vàng. Tại thị trường Việt Nam, việc tìm hiểu thông tin của các sàn giao dịch đáng tin cậy lại càng khó hơn bởi loại hình đầu tư này chưa thật sự phổ biến rộng rãi. Thậm chí ngay cả sàn giao dịch forex, dù được quản lý bởi nhiều tổ chức tài chính, nhưng mỗi ngày vẫn còn rất nhiều nạn nhân lên lên tiếng tố cáo sàn A lừa đảo, sàn B “hút máu” khách hàng trên mạng xã hội.

Trong những năm gần đây sàn IQBroker là cái tên được khá nhiều nhà đầu tư biết đến khi đầu tư quyền chọn nhị phân dần phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết khi giao dịch IQBroker dưới bài viết này nha:

Giao dịch quá nhiều là điều rất dễ mắc phải với anh em Trader

Một trong những điều lớn nhất tôi nhận ra khi trở thành một người giao dịch kinh nghiệm hơn là từ những năm đầu tiên bắt đầu việc giao dịch, tôi đã rơi vào tình trạng giao dịch quá nhiều mà bản thân mình không nhận ra. Có những ngày tôi giao dịch đén vài chục lệnh thậm chí cả trăm lệnh. Và tôi tin hiên nay đang còn rất nhiều anh em rơi vào tình trạng như vậy. Bởi đơn giản anh em cứ nạp vào tầm 10, 20, 30$ sau đó cứ kì cạch giao dịch 1,2$ một lệnh với hi vọng lãi càng nhiều càng tốt. Và quá trình đó gần như không có điểm dừng nếu như không đến giờ rời cơ quan, đến giờ ăn cơm hoặc tệ nhất là cho đến khi cháy tài khoản.

Và chắc chắn chả anh em nào sau khi dừng lại ngồi thống kê xem bao nhiêu % số lệnh được thực hiện dựa đúng trên phương pháp giao dịch của mình, bao nhiêu % số lệnh dựa vào những thứ như “cảm giác”, “quen quen”, “niềm tin”, … Đó là điều thực sự rất tệ hại mà anh em nên chấm dứt ngay lập tức. Bạn cần phải tuân thủ theo phương pháp giao dịch, tuân thủ những dấu hiệu, điều kiện tiên quyết để vào lệnh. Ví dụ, nếu có A có B có C thì mới vào lệnh, thiếu 1 yếu tố thì vẫn đứng ngoài quan sát thêm. Tôi vẫn luôn nói rằng: “Chúng ta thà mất một cơ hội còn hơn là mất tiền cho một giao dịch không chắc chắn”. Tóm lại, giao dịch quá nhiều là khi bạn thực hiện một lệnh mà nó không dựa theo phương pháp giao dịch của bạn. Lỗi này rất dễ mắc phải, đặc biệt với những người mới, và thiệt hại nó đem lại là vô cùng lớn.

XEM THÊM

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn IQBroker

Các Indicator không bao giờ là một điều kiện đầy đủ để vào lệnh

Những ngày đầu, tôi mất rất nhiều thời gian và công sức để học về các đường chỉ báo kỹ thuật. Tôi học và lần lượt sử dụng tất cả các chỉ báo vào giao dịch từ BB, MA; MACD; Stoch… Và cuối cùng chúng có một điểm chung là tôi đều thất bại khi chỉ giao dịch với chúng. Nếu lúc ấy tôi biết những đường chỉ báo ấy hầu hết đều đi sau đường giá thì lượng thời gian và công sức tôi tiết kiệm được sẽ rất nhiều. Chính vì vậy, sau này khi có kinh nghiệm hơn tôi chỉ tập trung vào hành động giá. Và cho đến bây giờ, tôi chỉ sử dụng 4 chỉ báo hỗ trợ như đã trình bày trong Chương 1 cho việc xác nhận bổ sung tín hiệu vào lệnh mà thôi.

Tôi thấy nhiều bạn đăng ảnh giao dịch với cả mớ chỉ báo lằng nhằng kín cả màn hình. Đành rằng càng nhiều tín hiệu thì giao dịch càng an toàn nhưng hãy lựa chọn cho mình 1,2 chỉ báo thực sự có ý nghĩa cho phương pháp giao dịch của bạn. Có nhiều khi các chỉ báo lại dẫn đến các phân tích ngược chiều nhau thì chúng ta thực sự bối rối và có thể lỡ một giao dịch tin cậy.

Suy nghĩ và phân tích giản đơn là yếu tố quan trọng

Trong cuộc sống cũng như công việc, đôi khi suy nghĩ và nhìn mọi thứ đơn giản sẽ cho ta hướng giải quyết tích cực. Trong giao dịch ngoại hối cũng vậy. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta luôn luôn có xu hướng phức tạp hóa vấn đề dù nó thực ra rất đơn giản. Đặc biệt là các anh em mới bước vào con đường trở thành Trader, tôi cũng từng như vậy.

Ngày mới bước chân vào thị trường, tôi đã từng có suy nghĩ rằng giao dịch ngoại hối là một công việc vô cùng phức tạp với vô số biểu đồ nhằng nhịt, đủ thứ tin tức, đủ thứ báo chí, đủ thứ đường chỉ báo kỹ thuật, … Rằng đây không phải công việc dành cho người bình thường, rằng tôi phải chiến đấu cả ngày lẫn đêm với nó, phải quan sát thị trường kỹ càng mọi giây phút có thể, …

Tuy nhiên, thời gian và thị trường đã chứng minh cho tôi thấy những điều trên là hoàn toàn sai lầm. Khi thiếu kiến thức và kinh nghiệm chúng ta chỉ tập trung vào phần ngọn vấn đề với vô vàn các yếu tố khác biệt chỉ với mong muốn nhanh chóng chinh phục thị trường và vác $ về nhà. Chúng ta bơi theo các khóa học, lớp học, phương pháp, chỉ báo kỹ thuật… mà quên đi những cái cơ bản nhất, nền tảng nhất cấu thành nên thị trường giao dịch. Cho đến bây giờ tôi có thể nói với các bạn rằng, hãy tập trung vào nến, mô hình nến, xung lực của nến, xu hướng, kháng cự – hỗ trợ. Đó là tất cả những gì chúng ta cần biết và nắm chắc nó nếu muốn có lợi nhuận từ thị trường giao dịch.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn IQBroker

Bài viết liên quan

2 bình luận

Alexandr 05/09/2021 - 09:51

He Makes Money Online WITHOUT Traffic!

Most people believe that you need traffic to profit online…
And for the most part, they’re right!
Fact is.. 99.99% of methods require you to have traffic.
And that in itself is the problem..
Because frankly, getting traffic is a pain in the rear!
Don’t you agree?
That’s why I was excited when a good friend told me that he was profiting, but with ZERO traffic.
I didn’t believe him at first…
But after he showed me the proof, it’s certainly the real deal!
I’m curious what your thoughts are.
Click here to take a look >> https://bit.ly/3mOAfVp
Please view it before it’s taken down.

Trả lời
Piercing Pagoda 04/01/2022 - 21:57

Great content! Keep up the good work!

Trả lời

Tham gia bình luận