Phân tích chiến thuật IQbroker với xung lực của nến

bởi admin

Xung lực của nến luôn là một vấn đề quan trọng trong phân tích thị trường và vào lệnh giao dịch. Nắm vững các vấn đề về xung lực của nến là yếu tố quan trọng giúp Trader gia tăng xác suất thành công trong mỗi giao dịch iqbroker của mình. Bài viết này minh họa một giao dịch thuần túy theo xung lực của nến để mọi người tham khảo.

1. Phân tích thị trường và xu hướng giao dịch iqbroker

Trong hình trên là một giao dịch được thực hiện hoàn toàn theo xung lực của nến. Tất nhiên là tôi cũng có tham khảo thêm một chút tín hiệu từ các Indicator của mình. Tuy nhiên, về cơ bản vẫn là phân tích xung lực của nến để vào lệnh giao dịch này. Dưới đây sẽ phân tích kĩ về xung lực của nến và lí do dẫn đến điểm vào lệnh này.

Quan sát biểu đồ các bạn thấy thị trường đang trong xu hướng tăng giá. Tại thời điểm 14.55.00 một mô hình nến Evening Star đã thất bại trong nỗ lực đảo chiều xu hướng tăng giá này (mô hình trong khung.

Tuy nhiên sau đó xu hướng tăng giá đã bắt đầu yếu đi thể hiện bằng việc giá di chuyển từ bên ngoài vào trong Bollinger Bands và giằng co bằng một loạt nến nhỏ.

Sau đó liên tiếp hình thành 2 mô hình nến mây đen bao phủ (1) và (2). Mô hình số (1) thất bại thể hiện xu hướng tăng vẫn còn. Nhưng ngay sau đó lại hình thành mô hình thứ 2. Nến thứ 2 trong mô hình gần như tương đương với nến tăng giá trước đó (Tiệm cận mô hình nến nhấn chìm). Điều này cho thấy xung lực bán đã mạnh mẽ và xu hướng tăng nhiều khả năng đã kết thúc.

>>> Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn IQBroker

2. Phân tích xung lực của nến trong giao dịch iqbroker

Theo lý thuyết về mô hình mây đen bao phủ điểm vào lệnh của mô hình là kết thúc nến xác nhận mô hình. Ở đây, tôi vào lệnh khi nến xác nhận đang hình thành và chưa đóng cửa. Bởi vì xung lực bán đang rất mạnh và tôi nhận định rằng nến xác nhận này chắc chắn là một nến giảm.

Ở đây phân tích kĩ một chút. Trong quá trình hình thành nến xác nhận này, xung lực bán đang rất mạnh mẽ. Nhìn vào hình ảnh các bạn thấy rằng có thời điểm tỷ giá giảm rất sâu (đến đáy râu dưới của nến này) và duy trì trong một thời gian khá lớn.

Chính điều này cho phép khẳng định xung lực bán đang vô cùng mạnh mẽ. Và sự hồi lại tại thời điểm vào lệnh chỉ là một sự do dự tạm thời. Sau đó xu hướng giảm sẽ tiếp tục.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn mở tài khoản ib tại sàn IQBroker

Bạn cũng có thể để ý bên dưới các chỉ báo kỹ thuật cũng đang xác nhận xung lực bán và sự đảo chiều xu hướng này. Trên chỉ báo MACD, đường MACD cắt xuống đường tín hiệu. Với Stochastic, đường trượt MA nhanh cắt xuống đường trượt MA chậm và đi vào trong từ vùng quá mua.

Đây là các tín hiệu xác nhận khá an toàn cho giao dịch iqbroker này. Bạn có thể yên tâm vào lệnh và kì vọng xác suất thành công gia tăng với những phân tích trên.

Tất nhiên trong trường hợp này, điểm vào lệnh an toàn theo tôi vẫn là khi kết thúc nến xác nhận đảo chiều của mô hình mây đen bao phủ thứ 2.

>>> Góc chia sẻ: Tải phần mềm giao dịch iqbroker cho điện thoại

Bài viết liên quan

Tham gia bình luận